Khai thác sức mạnh của Web3: Ghi tệp của bạn vào mạng lưới phi tập trung với API do Numbers Protocol cung cấp

Kai
6 min readMar 18

--

Đối với nhiều người, việc sở hữu tiền điện tử có thể là một thách thức vì tiền điện tử không có nhiều tiện ích ngoài việc hold và stake. Vì thiếu tiện ích nên việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi gặp không ít khó khăn. Vì vậy, Numbers Protocol rất vui mừng thông báo một tiện ích mới nhất của đồng NUM, với hy vọng sẽ tạo nên tác động mạnh mẽ cho ngành tiền mã hóa.

Giới thiệu dịch vụ API cho Web3 do Numbers Protocol cung cấp!

Được quảng cáo là thế hệ tiếp theo của World Wide Web, Web3.0 khắc họa một mạng internet tận dụng công nghệ blockchain để tạo ra các ứng dụng phi tập trung có thể hoạt động mà không cần thông qua trung gian và cho phép người dùng nắm quyền kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu của họ.

Tuy nghe có vẻ hấp dẫn nhưng Web3.0 vẫn đang ở giai đoạn sơ khai chỉ với rất ít dịch vụ có sẵn để sử dụng, chẳng hạn như lưu trữ phi tập trung. Các dịch vụ có sẵn như Infura và Pinata có thể bổ sung vào những khoảng trống đó của Web3, tuy nhiên, các dịch vụ này yêu cầu đăng ký dài hạn để truy cập. Là mạng lưới hình ảnh phi tập trung trên Web3.0, Numbers Protocol nhận thấy nhu cầu về dịch vụ API cho Web3 dễ tiếp cận hơn ngày càng nhiều, đồng thời, mở rộng tiện ích sử dụng của đồng NUM, chúng tôi đã tạo dịch vụ API cho Web3 theo yêu cầu cho người dùng có thể tận dụng để ghi tệp đó vào Web phi tập trung cũng như các thao tác trên Web3 khác.

Hãy cùng xem qua dịch vụ mới hoạt động như thế nào nhé!

Trước tiên, chúng ta cần tạo tài khoản Capture và nhận token Capture hợp lệ. Cách dễ nhất để tạo tài khoản Capture là tải xuống ứng dụng Capture và đăng ký trên ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các dịch vụ như API và SDK để tạo tài khoản Capture. Chi tiết vui lòng xem tại đây.

Để nhận token Capture, bạn có thể đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của mình bằng API. Vui lòng xem hướng dẫn dưới đây:

curl-X POST https://api.numbersprotocol.io/api/v3/auth/token/login/ \

-H “Content-Type: application/json” \

-d ‘{“email”: “user@example.com”,”password”: “your_password”}’

Phản hồi mẫu:

{

“auth_token”: “02e6fd05701f49a8d1bd94bf814cfcf0eba5b98a”

}

Khi có token Capture, chúng ta sẽ thực hiện bước tiếp theo! Hãy chọn một một tệp muốn ghi vào bộ nhớ lưu trữ phi tập trung. API ghi tệp của Numbers yêu cầu url của tệp hoặc đối tượng của tệp để hoạt động. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng url của tệp. Nhấp vào đây để xem tệp chúng tôi đang sử dụng trong ví dụ này.

Chi tiết về API ghi tệp của Numbers:

Điểm cuối của API: https://eoqctv92ahgrcif.m.pipedream.net

Phí: 0.025 NUM + phí gas (~0.004 NUM mỗi giao dịch) cho một tệp/tháng. Nếu thanh toán bằng điểm Credit sẽ không tốn phí gas.

Phương pháp: POST

Mô tả:

Điểm cuối của API này cho phép nhà phát triển ghi tệp vào IPFS qua Cổng Numbers (https://ipfs-pin.numbersprotocol.io/ipfs/).

Xác thực:

API này yêu cầu token hợp lệ để xác thực. Token phải được chuyển vào tiêu đề của yêu cầu theo định dạng sau:“Authorization: token YOUR_CAPTURE_TOKEN”

Tiêu đề:

Xác thực: token $YOUR_CAPTURE_TOKEN (bắt buộc)

Loại nội dung: application/json

Nội dung yêu cầu (bắt buộc):

fileURL (chuỗi) hoặc file (đối tượng): Phải chỉ rõ URL của tệp hoặc chính tệp đối tượng được ghi. Nếu fileURL được sử dụng sẽ được chuyển thành một chuỗi. Nếu tệp đối tượng được sử dụng, thì đó phải là tệp tải lên trực tiếp từ hệ thống.

Nội dung yêu cầu (không bắt buộc):

pin (boolean): đồng ý ghi tệp (mặc định: đúng)

Phiên bản (số nguyên): phiên bản CID (mặc định: 1)

Đặt tất cả những thông tin trên vào Postman chúng ta sẽ có được kết quả như sau:

Phản hồi:

Hoàn tất! Tệp đã được ghi vào IPFS. Bạn có thể xem đường dẫn tại đây.

Xem qua tài liệu đầy đủ của nhà phát triển tại đây: https://docs.numbersprotocol.io/developers/more-tools/ipfs-pin-file-to-ipfs

Như đã đề cập trước đó, một trong những tính năng chính của Numbers API là hoạt động theo yêu cầu của người dùng. Điều này có nghĩa là người dùng chỉ bị tính phí đối với các tệp được ghi, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng. Cũng cần chỉ ra rằng Numbers API được hỗ trợ bởi NUM, nghĩa là tất cả các lệnh gọi API đều sử dụng đồng NUM hoặc điểm credit trong tài khoản Capture của bạn để trả phí (cụ thể là 0,025 NUM cho mỗi tệp + phí Gas). Đây là lý do tại sao bạn cần phải tạo tài khoản Capture và nạp đủ tiền vào ví Capture của bạn nếu không các tệp của bạn có thể bị gỡ bỏ. Để có đồng NUM, bạn có thể mua trên các sàn giao dịch tập trung như KuCoin hoặc Gate.io. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Pancake Swap hoặc Uniswap để hoán đổi NUM. Đối với điểm credit, bạn có thể mua trong ứng dụng Capture.

Có thể sử dụng NUM để hỗ trợ các dịch vụ hữu ích là một bước tiến quan trọng để mở rộng tiện ích và tính hữu dụng của đồng NUM. Hy vọng rằng khi chúng tôi tiến về phía trước, NUM có thể tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Numbers Protocol và kể cả không gian Web3. Chúng tôi hy vọng bạn cũng sẽ hào hứng như chúng tôi.

Về Numbers Protocol

Numbers đang xây dựng một mạng lưới hình ảnh phi tập trung để tạo ra cộng đồng, giá trị và niềm tin đối với các nội dung kỹ thuật số. Giao thức Numbers tái định nghĩa hình ảnh kỹ thuật số như là một loại tài sản và Giao thức này cũng là xương sống của bộ công cụ để đăng ký và truy xuất hình ảnh và video trong mạng lưới Numbers.

Giao thức bao gồm:

Ứng dụng Capture: Máy ảnh blockchain đầu tiên trên thế giới nơi mà người dùng có thể dễ dàng xác nhận quyền sở hữu đối với hình ảnh và sử dụng các ứng dụng Web 3.0.

Chứng thực API: Các nhà phát triển và doanh nghiệp có thể triển khai API của Numbers để đăng ký ảnh và truy cập các địa chỉ và chứng chỉ Web 3.0 của họ.

Chứng chỉ: chứng chỉ xác thực nội dung trên blockchain.

Thị trường CaptureClub: Sàn giao dịch NFT riêng của Giao thức Numbers cho phép người tạo sáng tạo nội dung bán hoặc khóa các tác phẩm của họ để nhận lại những phần thưởng nhất định.

Công cụ tìm kiếm NFT: Công cụ tìm kiếm NFT trên nền tảng Web 3.0 đầu tiên giúp người dùng xác minh lịch sử của các NFT và ngăn chặn nguy cơ làm giả NFT.

Numbers đề cao sự thuần khiết của các nội dung kỹ thuật số và khiến cho mọi người suy nghĩ nghiêm túc hơn về mối liên hệ giữa hình ảnh và thế giới xung quanh. Mục tiêu của Numbers là mã hóa các hình ảnh xác thực (bao gồm cả ảnh và video) để tạo ra một mạng lưới hình ảnh phi tập trung trong Web 3.0./.

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium

--

--

Kai

Numbers Captain | Designated Translator at Numbers Protocol