Kho lưu trữ Numbers: Nơi lưu giữ những tin tức quan trọng nhất trong năm

Kai
7 min readMar 1, 2023

Trong thời đại mà công nghệ không ngừng thay đổi và thông tin mới được tạo ra với tốc độ chóng mặt, việc lưu giữ những tin tức và sự kiện quan trọng nhất cho các thế hệ tương lai có ý nghĩa rất quan trọng.

Lưu trữ Web3 là một giải pháp giúp đảm bảo rằng thông tin quan trọng có thể được lưu trữ trong một thời gian dài và người dùng có thể truy cập bất kể họ đang ở đâu hoặc họ đang sử dụng loại thiết bị nào. Lưu trữ Web3 được xây dựng trên một mạng lưới phi tập trung, giúp đảm bảo rằng thông tin được lưu trữ trong kho lưu trữ không bị giả mạo và bất kỳ ai được phép đều có thể truy cập. Mục đích cuối cùng của Lưu trữ Web3 là cung cấp một kho lưu trữ thông tin quan trọng an toàn, lâu dài và dễ truy cập, không bị kiểm duyệt và thao túng.

Kho lưu trữ Numbers

Numbers Protocol là một thư viện phương tiện kỹ thuật số và hệ thống lập chỉ mục cung cấp một mã định danh duy nhất, được gọi là Numbers ID (Nid), cho mọi phương tiện kỹ thuật số được đăng ký trong Numbers Protocol. Nid có thể được sử dụng để truy cập các tệp phương tiện kỹ thuật số trên bộ lưu trữ phi tập trung cũng như thông tin phương tiện kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain.

Trong 2 năm qua, Numbers đã làm việc với Starling Lab trong 78 ngày để ghi lại quá trình bầu cử tổng thống năm 2020 và chuyển giao cho Reuters, ghi lại các tội ác chiến tranh ở Ukraine (bằng chứng web3 đầu tiên trên thế giới) và ghi lại the tác động của biến đổi khí hậu ở Brazil. Những ví dụ trên làm nổi bật tầm quan trọng của kho lưu trữ Web3 trên Numbers Protocol trong việc cung cấp một giải pháp an toàn, minh bạch để lưu giữ, truy cập thông tin và các sự kiện lịch sử quan trọng.

Với những kinh nghiệm có được này, chúng tôi đã quyết định khởi động dự án hàng năm của mình để lựa chọn các loại sự kiện khác nhau cho mỗi năm và lưu trữ các tài liệu đã chọn. Dự án này sẽ giúp đảm bảo rằng các sự kiện và thông tin quan trọng được lưu giữ một cách an toàn và minh bạch, làm cho thông tin trở nên đáng tin cậy hơn để tham khảo trong tương lai. Việc lựa chọn các loại sự kiện khác nhau hàng năm cũng sẽ cho phép lưu giữ nhiều loại thông tin khác nhau, làm nổi bật các khía cạnh khác nhau của lịch sử và văn hóa đại chúng.

Ngoài ra, dự án này sẽ giúp cho việc truy cập các tài liệu lưu trữ có tính tổ chức và dễ tìm kiếm hơn, giúp các nhà nghiên cứu, học giả và công chúng dễ tiếp cận hơn. Tóm lại, dự án này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ gìn lịch sử và di sản văn hóa của chúng ta cho thế hệ tương lai.

Mời bạn xem qua Kho lưu trữ Numbers năm 2022: https://archive.numbersprotocol.io/2022

Năm đầu tiên của Kho lưu trữ Numbers: 2022

2022 là một năm thăng trầm được đánh dấu bởi những sự kiện quan trọng cả tích cực lẫn tiêu cực. 2022 là một năm có nhiều tiến triển đáng kể trong giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu khi các quốc gia đạt được thỏa thuận bảo vệ thiên nhiên tại COP15 cũng như những đột phá quan trọng trong phản ứng tổng hợp hạt nhân của các nhà khoa học Mỹ.

Đó cũng là năm của AI với mô hình ngôn ngữ ChatGPT nổi lên như một công nghệ đột phá. Năm 2022, thế giới phải đối mặt với những thách thức lớn, bao gồm những mối đe dọa sức khỏe như bệnh đậu mùa khỉ, tình trạng nắng nóng kéo dài, gia tăng dân số, tranh chấp công nghệ, xung đột chính trị và bất ổn kinh tế. Năm 2022 cũng là năm đánh dấu bằng sự sụp đổ của đồng Euro và áp lực ngày càng gia tăng đối với ngành crypto khi gặp phải nhiều quy định khắt khe hơn. Thế giới cũng chứng kiến sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo chính trị như Tập Cận Bình, Volodymyr Zelensky và Vua Charles III ở Anh.

Nhìn chung, 2022 là một năm của cả tiến bộ và thách thức, khi thế giới phải đối mặt với hàng loạt vấn đề phức tạp cần giải quyết trong tương lai.

Cách để kiểm tra thông tin trên Kho lưu trữ Numbers năm 2022

Trang chính của Kho lưu trữ Numbers 2022 hiển thị tất cả các tin tức được chọn lọc trong năm 2022, được chia thành 5 danh mục khác nhau, bao gồm các lĩnh vực mà nhân loại quan tâm: Môi trường, Xã hội, Kinh tế, Chính trị và Con người.

Để điều hướng đến một trang tin tức nhất định, hãy nhấp vào liên kết “Archived Profile” trên trang chính.

Trên trang tin này, bạn sẽ tìm thấy phần tóm tắt tin tức và giải thích lý do tại sao tin tức đó được chọn đưa vào Kho lưu trữ Numbers 2022. Mỗi trang tin tức bao gồm ba phần: bài viết, hình ảnh và video nổi bật.

Bạn có thể tìm thấy liên kết nguồn của bài báo và liên kết lưu trữ phi tập trung trên IPFS, cũng như Hồ sơ tài sản, hiển thị tất cả thông tin liên quan trên mạng Numbers.

Mời bạn xem qua Kho lưu trữ Numbers năm 2022: https://archive.numbersprotocol.io/2022

Dự án Kho lưu trữ Numbers được dành riêng để lưu giữ bối cảnh lịch sử của năm 2022 bằng cách lưu trữ các tin tức và sự kiện trong năm một cách an toàn. Những thông tin này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc đối với bức tranh toàn cảnh về văn hóa, chính trị và xã hội của thời đại và đóng vai trò là nguồn tài nguyên quý giá cho sinh viên, nhà nghiên cứu và nhà giáo dục để hiểu sâu hơn về các sự kiện đã định hình thế giới. Công nghệ Web3 được sử dụng để đảm bảo thông tin được lưu trữ an toàn và dễ dàng truy cập cho thế hệ tương lai.

Là năm đầu tiên khởi động dự án Kho lưu trữ Numbers, chúng tôi biết rằng tin tức được chọn có thể không bao quát hết tất cả những gì đã xảy ra trong năm, nhưng đó là một bước đi đúng hướng. Nếu bạn muốn đóng góp cho dự án năm 2023 và nhiều năm sau nữa, hãy theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội. Nếu bạn là đại diện của một tổ chức và muốn tìm hiểu thêm về các cơ hội cộng tác với Numbers, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại <bd@numbersprotocol.io>.

Về Numbers Protocol

Numbers đang xây dựng một mạng lưới hình ảnh phi tập trung để tạo ra cộng đồng, giá trị và niềm tin đối với các nội dung kỹ thuật số. Giao thức Numbers tái định nghĩa hình ảnh kỹ thuật số như là một loại tài sản và Giao thức này cũng là xương sống của bộ công cụ để đăng ký và truy xuất hình ảnh và video trong mạng lưới Numbers.

Giao thức bao gồm:

Ứng dụng Capture: Máy ảnh blockchain đầu tiên trên thế giới nơi mà người dùng có thể dễ dàng xác nhận quyền sở hữu đối với hình ảnh và sử dụng các ứng dụng Web 3.0.

Chứng thực API: Các nhà phát triển và doanh nghiệp có thể triển khai API của Numbers để đăng ký ảnh và truy cập các địa chỉ và chứng chỉ Web 3.0 của họ.

Chứng chỉ: chứng chỉ xác thực nội dung trên blockchain.

Thị trường CaptureClub: Sàn giao dịch NFT riêng của Giao thức Numbers cho phép người tạo sáng tạo nội dung bán hoặc khóa các tác phẩm của họ để nhận lại những phần thưởng nhất định.

Công cụ tìm kiếm NFT: Công cụ tìm kiếm NFT trên nền tảng Web 3.0 đầu tiên giúp người dùng xác minh lịch sử của các NFT và ngăn chặn nguy cơ làm giả NFT.

Numbers đề cao sự thuần khiết của các nội dung kỹ thuật số và khiến cho mọi người suy nghĩ nghiêm túc hơn về mối liên hệ giữa hình ảnh và thế giới xung quanh. Mục tiêu của Numbers là mã hóa các hình ảnh xác thực (bao gồm cả ảnh và video) để tạo ra một mạng lưới hình ảnh phi tập trung trong Web 3.0./.

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium

--

--

Kai

Numbers Captain | Designated Translator at Numbers Protocol