Nâng cấp hệ thống đăng ký ảnh và chương trình Airdrop đặc biệt cho người dùng đang hoạt động

Kai
7 min readMar 5, 2023

Vào tháng 12/2022, chúng tôi đã ra mắt mainnet của blockchain Numbers, nhận thấy tầm quan trọng của việc sớm tích hợp blockchain Numbers để ứng dụng Capture và đồng NUM trở thành ứng dụng chính của mạng phương tiện kỹ thuật số phi tập trung Numbers, ngày 22/2/2023, blockchain Numbers sẽ được triển khai đầy đủ trong ứng dụng Capture. Tất cả các chức năng cốt lõi, như đăng ký tài sản và đúc NFT, đều có thể thực hiện được trên mạng chính của chúng tôi thông qua ứng dụng Capture và một cơ chế tính phí mới sẽ được triển khai bắt đầu từ ngày 22/2/2023.

Ứng dụng Capture đang cách mạng hóa cách phương tiện kỹ thuật số được tạo ra thông qua việc cung cấp một nền tảng nơi mà tính xác thực và quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số có thể xác minh và đảm bảo.

Ứng dụng Capture, với hơn 1 triệu lượt tải trên 180 quốc gia, cho phép người dùng sao lưu ảnh và video của họ bằng các bản ghi toàn vẹn trên blockchain, cung cấp lịch sử tài sản an toàn và minh bạch.

Bằng cách đó, người sáng tạo có thể tự tin kiếm tiền từ nội dung kỹ thuật số của mình, biến các sáng tạo của họ thành NFT để bán trên thị trường Capture.

Cùng với việc mainnet được tích hợp, quy trình đăng ký trên ứng dụng Capture cũng đã được cập nhật để đảm bảo an toàn và minh bạch hơn. Với hệ thống đăng ký mới, giờ đây, người dùng Capture có thể trải nghiệm việc đăng ký hình ảnh một cách an toàn và phi tập trung hơn.

Mọi bức ảnh được chụp trong hệ thống mới sẽ được:

 • Lưu trữ vĩnh viễn trên bộ nhớ phi tập trung (IPFS)
 • Cấp một chứng chỉ trên blockchain (Hồ sơ tài sản), đóng vai trò là bằng chứng khởi tạo và có thể kiểm chứng được.
 • Có một bản ghi bất biến và minh bạch có thể mang lại độ tin cậy của nội dung trong hệ sinh thái phi tập trung.

Để khuyến khích việc sử dụng hệ thống mới, sau khi cơ cấu tính phí mới có hiệu lực, chúng tôi sẽ tặng 3 điểm Credit cho người dùng đăng ký mới. Các điểm Credit này có thể được sử dụng để đăng ký đến 120 bức ảnh và sẽ giúp người dùng khám phá các tính năng cũng như lợi ích của ứng dụng Capture. Hơn thế nữa, để cảm ơn những người dùng đang hoạt động của chúng tôi, chúng tôi cũng triển khai một chương trình airdrop 25 NUM (mạng Numbers) cho mỗi người dùng hợp lệ.

Hãy xem đến cuối bài để biết được cách thức nhận airdrop nhé!

Những điểm khác biệt khi sử dụng hệ thống mới?

Để tận dụng tối đa lợi ích của hệ thống được nâng cấp, người dùng phải trả phí đăng ký cố định là 0,025 NUM kể từ ngày 22/2/2023, cùng với phí gas tiêu chuẩn (khoảng 0,0004 NUM). Người dùng hiện tại sẽ nhận được 1 điểm Credit sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất để trải nghiệm Capture của bạn không bị gián đoạn!

Có thể dễ dàng thanh toán các khoản phí này bằng cách sử dụng NUM (mạng Numbers) hoặc điểm Credit. Chúng tôi tin rằng các khoản phí này có thể được xem như một khoản đầu tư nhỏ vào tương lai nội dung kỹ thuật số của bạn và sẽ giúp đảm bảo sự phát triển và cải tiến liên tục của ứng dụng Capture.

Đối với người dùng mới thì sao?

Để cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người dùng mới, từ ngày 22/2/2023, người dùng đăng ký tài khoản Capture mới sẽ nhận được 3 điểm Credit miễn phí. Điều này giúp người dùng mới khám phá toàn bộ tính năng của ứng dụng Capture. Với số điểm Credit này, người dùng có thể đăng ký đến 120 bức ảnh và tận hưởng các tính năng của Web3.

Điểm khác biệt giữa đồng NUM mạng Numbers và điểm Credit là gì?

Mọi người có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về Credit tại đây: <Capture Credit Explained, All You’d Like to Know!>.

Nói một cách ngắn gọn, điểm Credit chỉ có thể được sử dụng trong ứng dụng Capture và có cùng giá trị với đồng NUM. Nó có thể được sử dụng để thanh toán phí đăng ký và phí gas, nhưng không thể sử dụng để mua NFT Capture. Bạn có thể mua điểm Credit trong ứng dụng, hoặc được thưởng khi đăng ký mới, giới thiệu bạn bè hoặc phần thưởng các chiến dịch khuyến mãi*. Điểm Credit được mua trong ứng dụng sẽ không hết hạn, còn điểm Credit được thưởng (từ đăng ký mới, giới thiệu bạn bè hoặc chiến dịch khuyến mãi) sẽ hết hạn sau 90 ngày.

*Phần thưởng có thể khác nhau tùy thuộc vào chiến dịch hiện tại. Numbers Protocol có quyền quyết định về phần thưởng và hoạt động.

Chương trình Airdrop đặc biệt dành cho người dùng đang hoạt động!

Người dùng hiện tại sẽ nhận được 1 điểm Credit sau khi quá trình cập nhật hoàn tất để trải nghiệm Capture của bạn không bị gián đoạn!

Hơn thế nữa! Để cảm ơn những người dùng tích cực, chúng tôi cũng triển khai một chiến dịch airdrop 25 NUM cho mỗi người dùng hợp lệ!

 • Thời gian: Từ giờ cho đến 13:00 UTC, ngày 01/3/2023.
 • Điều kiện: Tạo tài khoản Capture trước 13:00 UTC ngày 01/3/2023 và có ít nhất 01 bức ảnh chụp bằng Capture.
 • Phần thưởng sẽ được chuyển đến ví Capture của người dùng hợp lệ vào ngày 10/3/2023.

Chụp ảnh ngay thôi nào!

Phần thưởng đặc biệt dành cho cho đại sứ của Numbers!

Bạn có phải là một NUMARMY hoạt động tích cực?

Chúng tôi đã xây dựng một quỹ khuyến khích các đại sứ Numbers quảng bá ứng dụng Capture. Các đại sứ đang hoạt động (những người đã gửi bài viết, sản phẩm của mình trong 2 tháng qua) sẽ nhận được phần thưởng trực tiếp vào ví Capture của họ vào cùng ngày với Airdrop cho người dùng đang hoạt động. Chúng tôi khuyến khích NUMARMY sử dụng phần thưởng này để chụp ảnh, sử dụng tính năng Network Actions hoặc gửi tặng NUM cho bạn bè của mình để họ có thể sử dụng dịch vụ Capture miễn phí!

Điều kiện:

 • Hoàn thành nhiệm vụ được giao và hoạt động tích cực.
 • Số lượng airdrop:
  - Cấp 1/Army: 100 NUM.
  - Cấp 2/Soldier: 150 NUM.
  - Cấp 3/Captain: 200 NUM.

Về Numbers Protocol

Numbers đang xây dựng một mạng lưới hình ảnh phi tập trung để tạo ra cộng đồng, giá trị và niềm tin đối với các nội dung kỹ thuật số. Giao thức Numbers tái định nghĩa hình ảnh kỹ thuật số như là một loại tài sản và Giao thức này cũng là xương sống của bộ công cụ để đăng ký và truy xuất hình ảnh và video trong mạng lưới Numbers.

Giao thức bao gồm:

Ứng dụng Capture: Máy ảnh blockchain đầu tiên trên thế giới nơi mà người dùng có thể dễ dàng xác nhận quyền sở hữu đối với hình ảnh và sử dụng các ứng dụng Web 3.0.

Chứng thực API: Các nhà phát triển và doanh nghiệp có thể triển khai API của Numbers để đăng ký ảnh và truy cập các địa chỉ và chứng chỉ Web 3.0 của họ.

Chứng chỉ: chứng chỉ xác thực nội dung trên blockchain.

Thị trường CaptureClub: Sàn giao dịch NFT riêng của Giao thức Numbers cho phép người tạo sáng tạo nội dung bán hoặc khóa các tác phẩm của họ để nhận lại những phần thưởng nhất định.

Công cụ tìm kiếm NFT: Công cụ tìm kiếm NFT trên nền tảng Web 3.0 đầu tiên giúp người dùng xác minh lịch sử của các NFT và ngăn chặn nguy cơ làm giả NFT.

Numbers đề cao sự thuần khiết của các nội dung kỹ thuật số và khiến cho mọi người suy nghĩ nghiêm túc hơn về mối liên hệ giữa hình ảnh và thế giới xung quanh. Mục tiêu của Numbers là mã hóa các hình ảnh xác thực (bao gồm cả ảnh và video) để tạo ra một mạng lưới hình ảnh phi tập trung trong Web 3.0./.

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium

--

--

Kai

Numbers Captain | Designated Translator at Numbers Protocol