Numbers Protocol và ACOY hợp tác để giúp các nghệ sĩ và hãng thu âm toàn cầu xác định nguồn gốc và tính xác thực của các tác phẩm âm nhạc

Kai
6 min readMar 30

--

Numbers Protocol và ACOY rất vui mừng thông báo về mối quan hệ hợp tác nhằm mang đến những tác phẩm âm nhạc được bảo hộ bản quyền và có nguồn gốc rõ ràng bằng việc chào đón những nghệ sĩ âm nhạc đến với hệ sinh thái Numbers Protocol.

Từ lâu, ngành công nghiệp âm nhạc đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến việc trả doanh thu xứng đáng cho các nghệ sĩ, nhạc sĩ và các bên liên quan đến hoạt động sáng tạo khác. Sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ phát nhạc trực tuyến khiến cho doanh thu của các nhạc sĩ ngày càng giảm, vì họ chỉ nhận được một phần doanh thu rất nhỏ cho mỗi lượt phát nhạc. Sự phát triển của NFT cho phép các nghệ sĩ tạo ra nguồn doanh thu mới và cho phép họ có quyền kiểm soát tốt hơn đối với nội dung của mình.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại liên quan đến tính xác thực và nguồn gốc của nội dung trong ngành công nghiệp âm nhạc và các dự án NFT âm nhạc. Với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức phân phối nhạc kỹ thuật số, nhiều người có thể sao chép và sử dụng trái phép những nội dung có bản quyền một cách dễ dàng mà không cần ghi nguồn hoặc trả công xứng đáng cho những người sáng tạo ban đầu. Điều này đã dẫn đến vấn đề vi phạm bản quyền nội dung và sử dụng trái phép tài liệu có bản quyền, đồng thời gây khó khăn cho các nghệ sĩ trong việc bảo vệ tài sản trí tuệ của họ.

Tương tự đối với các tác phẩm NFT âm nhạc, tồn tại những lo ngại xoay quanh tính xác thực và nguồn gốc của nội dung được bán. Nếu không có quy trình xác minh phù hợp, khó có thể đảm bảo rằng NFT được bán thực sự là tác phẩm gốc, nghệ sĩ sở hữu hợp pháp và có đầy đủ các quyền đối với nội dung được bán đó. Điều này có thể tạo ra các vấn đề liên quan đến gian lận, xuyên tạc và tranh chấp pháp lý về quyền sở hữu và quyền sở hữu trí tuệ.

Numbers Protocol giải quyết những vấn đề này bằng cách xây dựng một mạng lưới mở, phi tập trung và lấy người sáng tạo làm trung tâm để xử lý việc xác định nguồn gốc và tính xác thực của phương tiện kỹ thuật số. Gần đây nhất, Numbers đã giành chiến thắng ở hạng mục Web3 tại triển lãm SXSW 2023, một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của tính minh bạc và dễ dàng truy rõ nguồn gốc của dữ liệu trong kỷ nguyên AI.

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, ACOY sẽ đưa các nghệ sĩ âm nhạc và hãng thu âm vào hệ sinh thái của Numbers Protocol, đăng ký nội dung của họ thông qua Numbers API và tạo chứng nhận tài sản (tài sản hóa) và phát hành các bộ sưu tập NFT âm nhạc trên blockchain Numbers. Christopher, nhà sáng lập ACOY, cho biết: “Tính xác thực là chìa khóa để xây dựng niềm tin trong thời đại kỹ thuật số. Quan hệ đối tác giữa ACOY và Numbers Protocol sẽ trao quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số cho các nghệ sĩ âm nhạc và bảo vệ người hâm mộ của họ, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho niềm tin và tính xác thực trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số.”

Để khởi động sự hợp tác này, chúng tôi sẽ chào đón nghệ sĩ đầu tiên — Wilczynski. Wilczynski là một nghệ sĩ LoFi & nhạc sĩ hòa âm phối khí người Đức đến từ Baden. Với nửa triệu người nghe hàng tháng, các bài hát của anh ấy có thể được tìm thấy trong các danh sách nhạc LoFi phổ biến nhất trên Spotify. Anh ấy hiện đang bước vào lĩnh vực NFT với dự án NFT âm nhạc đầu tiên của mình mang tên “Lòng biết ơn & Sự trưởng thành — Gratitude & Growth” — một sản phẩm gồm 6 bài hát tập trung vào sự vui vẻ, yên bình và ấm áp.

Tóm lại, quan hệ đối tác giữa giữa Numbers Protocol và ACOY sẽ trao quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số cho các nghệ sĩ âm nhạc, đặt ra các tiêu chuẩn mới về độ tin cậy và tính xác thực, đồng thời tạo ra nguồn doanh thu ổn định cho các nghệ sĩ.

Về ACOY

ACOY là một nền tảng được thành lập bởi Chris Wieduwilt (chrisdelorean.eth) dành cho các nghệ sĩ và chuyên gia âm nhạc để giúp họ tiếp cận nhanh chóng với web3 và phát động việc sử dụng NFT như một công cụ để xây dựng cộng đồng, tạo ra nguồn doanh thu ổn định từ phí trả trước, cũng như thiết lập văn hóa âm nhạc tập trung vào các bộ sưu tập kỹ thuật số và trải nghiệm của người hâm mộ.

Bên cạnh đó, nhà sáng lập Chris Wieduwilt cũng có một podcast âm nhạc NFT được phát hàng tuần mang tên “Digital Punks” chuyên cập nhật những thông tin liên quan đến NFT, web3 và AI.

Website | LinkedIn | Twitter

Về Numbers Protocol

Numbers Protocol là giao thức liên mạng tập trung vào tài sản đầu tiên trên thế giới, hàng tháng xử lý hơn 6 tỷ lưu lượng truy cập từ 190 quốc gia, đồng thời đã được giới nghệ thuật, âm nhạc, nền tảng NFT, metaverse sử dụng và tin cậy. Bên cạnh đó, Numbers đang phát triển một ứng dụng theo dõi nguồn gốc dữ liệu cho các công ty AI.

Các sản phẩm của Numbers Protocol:

  • Ứng dụng Capture: Máy ảnh Web3 đầu tiên trên thế giới.
    Nó cho phép người dùng bảo vệ hình ảnh, video của mình thông qua hồ sơ lưu trữ toàn vẹn trên blockchain, đảm bảo lịch sử của nội dung kỹ thuật số được minh bạch và bất biến.
  • Numbers API: Nhà phát triển và doanh nghiệp có thể sử dụng Numbers API để đăng ký hình ảnh, truy cập các địa chỉ và chứng chỉ Web3 của mình.
  • Công cụ tìm kiếm Numbers: Được xem như Google của phương tiện kỹ thuật số. Công cụ cung cấp phạm vi tìm kiếm tài sản đa mạng rộng nhất, tìm kiếm hình ảnh đảo ngược, hồ sơ tài sản chuyên dụng và cho kết quả hình ảnh tương tự do AI tạo ra. Đây là công cụ lý tưởng cho các truy vấn và kiểm tra chung khi nó có thể tìm thấy nguồn gốc của phương tiện kỹ thuật số.

Sự phát triển mạnh mẽ của AI đã kéo theo một lượng dữ liệu lớn chưa từng có được tạo ra và xử lý. Đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc của dữ liệu trở thành một chủ đề thảo luận ngày càng được quan tâm trong lĩnh vực công nghệ. Thông qua hợp tác và phát triển các giải pháp sáng tạo như Numbers Protocol, chúng ta có thể đảm bảo tính minh bạch và có trách trong quá trình sử dụng AI.

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium

--

--

Kai

Numbers Captain | Designated Translator at Numbers Protocol